รู้ดีนะ Louis Van Gaal

เหน็บกันไปเล็กน้อยสำหรับอดีตเจ้านายกับลูกน้องอย่าง Ronald Koeman ผจก.ทีม Southamton กับ Louis Van Gaal ผจก.ทีม Manchester United โดยทางฝั่งกุนซือ “นักบุญ” ออกมาเหน็บว่า ผจก.ทีม ชาว Dutch เป็นพวก Around The World รู้ดีไปหมดซะทุกเรื่อง และทำให้นักเตะในคาถาของตนเองหวาดกลัว
ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะอังกฤษ Ronald Koeman ที่ปัจจุบันนั่งแท่นคุมทีม “นักบุญ” และอดีตก็เคยเป็น ผช.ของ Louis Van Gaal ผจก.ทีม “ปีศาจแดง” ออกมาวิจารณ์การทำงานของเจ้านายเก่า โดยเขาได้ออกมากล่าวว่าเจ้านายเก่าของเขาเป็นพวกที่คิดว่าตัวเองรู้ดีไปหมดทุกเรื่อง และมักทำให้นักเตะของตัวเองกลัวและกดดันอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่เขามองว่าไม่เหมือนกันกับที่เขาทำกับทีม “นักบุญ” โดยเขาคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เป็นปัญหาในการทำทีมอย่างมาก
“คุณได้ ผจก.ทีมคนนี้เข้ามาคุม ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ตัวเขาเป็นคนที่มีคุณภาพ แต่ในขณะเดียวกันคุณได้ ผจก.ทีมที่คิดว่าตนเองรู้ดีไปซะทุกอย่าง รู้ทั้งหมด ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีต่อทีม ถ้าถามว่าผมกับเขาทำหน้าที่ไหนตำแหน่งเดียวกันในปัจจุบัน แต่การกระทำของผมกับเขากับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขามีการจัดการกับนักเตะของตัวเองด้วยการกดดันพวกเขา และนักเตะของคุณก็หวาดกลัวกับสิ่งที่เขาได้ทำลงไป ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยที่ทำให้ลูกทีมของตนเองอยู่ในภาวะแบบนั้น ผมเคยได้ร่วมทำงาน และเรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายกับเขาในตอนที่อยู่ Barcelona แต่เราก็มีอะไรหลายอย่างที่ไม่เหมือนกัน” Ronald Koeman กล่าว

Joe Allen มั่นใจจะดีกว่าเก่า

หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนเป็นเวลานาน ทำให้ต้องพักฟื้น และตอนนี้ก็หายเจ็บกลับมาพร้อมกับความฟิตสามารถลงช่วยทีมได้แล้วหากเจ้านายต้องการ สำหรับ Joe Allen กองกลางของทีม Liverpool ที่ออกมาแสดงความมั่นใจหลังจากที่สามารถกลับมาทำหน้าที่ได้แล้ว
ผู้สื่อข่าวประจำทีม Liverpool รายงานการให้สัมภาษณ์ของกองกลางคนเก่ง Joe Allen ที่ใน Season นี้โชคไม่ค่อยดีโดนอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ไม่สามารถลงสนามได้ แต่ตอนนี้หลังจากที่หายดีและฟิตเต็มร้อยและพร้อมแล้วหากเจ้านายต้องการจะให้เขาลงสนามเพื่อช่วยทีมในช่วงสำคัญเพื่อการลุ้นอันดับไปเล่นในบอล UEFA Champion League
Joe Allen กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า “ถ้าเจ้านายให้โอกาสผมลงช่วยทีม หลังจากที่ผมหายเจ็บและพร้อมเต็มที่ แฟนของทีมก็จะได้เห็นผลงานที่น่าประทับใจของผมอย่างแน่นอน ตั้งแต่ผมมาอยู่ในถิ่น Anfield ผมก็ต้องเจอกับปัญหาทางด้านร่างกายมาโดยตลอดซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผมผิดหวังอย่างมาก ในก่อนหน้าเมื่อครั้งที่ผมยังอยู่กับทีม Swansea City ผมสามารถลงเล่นได้อย่างต่อเนื่องและในทุกเกมผมได้ลงเตะจนเกือบหมดเวลา หลังจากนี้ผมต้องการโอกาสที่จะได้ลงสนาม และสามารถพัฒนาตัวเองให้ได้ ผมมั่นใจว่าผมจะสามารถสร้างผลงานที่ดีขึ้นกว่าในแต่ก่อนอย่างแน่นอน”
จะได้รับโอกาสจากเจ้านายมากน้อยขนาดไหนหลังจากนี้ และหากได้รับโอกาสแล้วเขาจะสามารถทำผลงานได้ถูกใจเหล่าบรรดาสาวก The Kop หรือไม่ อีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นกันเพราะตอนนี้เกมลีกกำลังอยู่ในช่วงของความเข้มข้นอย่างมาก นักเตะทุกขุมกำลังของทีมจะทำให้เจ้านายสามารถเลือกแผนการเล่นได้เยอะขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นโอกาสที่เขาจะได้รับการเลือกให้ลงช่วยทีม

Zlatan Ibrahimovic อับโชค

Zlatan Ibrahimovic ยอดกองหน้าระดับโลกของทีม Paris Saint Germain ออกอาการเซ็งนิดหน่อยที่มีโอกาสทำประตูได้อย่างมากมาย แต่กลับไม่สามารถเป็นประตูให้ทีมคว้าชัยชนะในเกมกับทีม Chelsea ได้ ก่อนที่สุดท้ายทั้งสองทีมเสมอกันไป ๑-๑ ทำให้ทีมของเขาต้องเสียเปรียบจากกฎประตูทีมเยือน
รายงานข่าวหลังเกมที่ประเทศ France ยอดศูนย์หน้าระดับเวิลด์คลาส Zlatan Ibrahimovic ออกอาการเสียดายที่ไม่สามารถนำทีมเก็บชัยชนะได้ในศึก UEFA Champion League ในเกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ทีมของเขาต้องตกเป็นรองอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะไล่ตามตีคืนมา และมีโอกาสยิงนำอยู่หลายครั้งหลายหน แต่ไม่สามารถผ่านนายด่านของทีม Chelsea ที่อยู่ถูกที่ถูกเวลาตลอดในเกมนี้ จนออกมายอมรับว่าทีมของตัวเองในวันนี้ช่างไม่มีดวงเอาซะเลย เพราะมีโอกาสทองอยู่อย่างมากมายแต่ไม่สามารถแปรเปลี่ยนให้เป็นสกอร์ได้แต่ก็ยังมั่นใจว่าจะทำได้ดีกว่านี้ในนัดที่สองที่จะต้องไปเล่นในถิ่น Stamford Bridge ของ “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea
“เรายังไม่ได้เสียเปรียบอะไรมากมาย ในเกมต่อไปยังมีโอกาสที่เปิดรอเราอยู่ วันนี้ทุกคนได้แสดงให้เห็นว่า เราสามารถที่จะทำประตูทีมของเขาได้อย่างมากมายได้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ง่ายๆเลยในการเจอกับทีมของพวกเขา วันนี้เราแค่โชคไม่ค่อยดีก็เท่านั้น ในเกมนัดที่สองเราน่าจะทำได้ดีกว่าในวันนี้ แต่เดี๊ยวเราค่อยมาว่ากันอีกทีว่า ผจก.ทีมต้องการให้เราเล่นแบบไหนในครั้งต่อไป” Zlatan Ibrahimovic กองหน้ากับตันทีมกล่าว

Louis Van Gaal ชื่นชม Spirit

Louis Van Gaal ประทับใจฟอร์มการเล่นของลูกทีมในการผ่านเข้ารอบ FA Cup รอบต่อไป และพร้อมกระตุ้นให้ลูกทีม ผ่านศึกหนักในรอบต่อไปที่ต้องเจอกับทีม Arsenal ให้ได้เพื่อคว้าถ้วยแชมป์ที่เหลืออยู่ในปีนี้ไปประดับตู้โชว์ให้ได้
นักข่าวรายงาน ผจก.ทีมชาว Dutch “Louis Van Gaal” เปิดปากชมลูกทีมที่สามารถกลับมาเอาชนะทีม Prseton North End ได้ พร้อมทั้งกระตุ้นให้สร้างผลงานที่น่าประทับใจเหมือนในวันนี้ต่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับไม่หวั่นที่จะต้องเจอกับทีม Arsenal ในรอบต่อไปของรายการนี้ โดยได้แสดงความมั่นใจว่าลูกทีมของตนเองมีศักยภาพมากพอและเหนือกว่า น่าจะเอาชนะทีม Arsenal ได้ไม่ยากอย่างแน่นอน
“วันนี้เราเสียประตูแบบโชคร้าย ทำให้งานของเราหนักขึ้น แต่ทุกคนได้แสดงออกถึงความเป็น Manchester United ให้ได้เห็น หลังจากที่ต้องเสียประตูไปนักเตะทุกคนก็พยายามอย่างมากในการไล่ตีเสมอให้ได้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมชอบมาก ผมเปลี่ยนแปลงบางอย่างนิดหน่อยในเกมนี้ และทุกคนก็ทำได้ออกมาตามที่ผมคิดไว้ ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีมากๆ การที่เราสามารถเข้าใจในแท็กติกได้ทันที่หลังจากที่ผมเปลี่ยนเอาเขาลงสนาม และทุกคนก็สามารถทำงานของตัวเองได้อย่างราบรื่นเป็นเพราะเรามีการฝึกซ้อมที่ดี เราฝึกกันหนักมากในช่วงที่ผ่านมาและนี่คือสิ่งที่ทำให้ทุกคนได้ตระหนักว่าการที่เราซ้อมแบบที่ผ่านมา มันคุ้มค่ามากมายแค่ไหน ผมขอชื่นชมทุกผลงานในวันนี้ของทุกคน” เจ้านายใหญ่ กล่าว

ครอบครัวพร้อมไป LA

Alex Gerrard ภรรยาของแม่ทัพทีม Liverpool “Steven Gerrard” รับรู้สึกตื่นเต้นที่จะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐ หลังจากที่สามีสุดเลิฟตัดสินใจย้ายออกจากทีมเมื่อจบ Season นี้แล้วจะไปโกยเงินรอบสุดท้ายใน Major League Soccer กับทีม LA Galaxy ด้วยระยะเวลาสัญญา ๑๘ เดือน
รายงานจากประเทศ USA ภรรยาของอดีตกับตันทีมชาติอังกฤษออกมากล่าวยอมรับว่ารู้สึกดีใจ และตื่นเต้นกับการที่จะต้องย้ายตามสามีไปอยู่ LA ประเทศสหรัฐอเมริกา และหวังว่าสามีคนเก่งจะได้ต่อสัญญาและจะตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่นั้นไปนานๆ โดยครอบครัวของ Steven Gerrard จะย้ายไปในช่วง Summer ที่จะถึงนี้ โดยเขาจะต้องพาลูกทั้งสามและภรรยาย้ายตามไปด้วย
“แทบจะรอที่จะมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ไม่ไหว เขาทำสัญญากับทีมที่นี่ไว้ทั้งหมด ๑ ปีกับ ๖ เดือน แต่เราทุกคนหวังว่าจะได้อยู่ต่อ เพราะที่นี้ยอดเยี่ยมและน่าอยู่มาก ถ้าถามฉัน แน่นอนฉันอยากที่จะอยู่นี่ให้นานที่สุด ที่นี่แตกต่างกับการใช้ชีวิตที่เมือง Liverpool มาก เราทุกคนขอให้การมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จะทำให้ทุกคนพบกับความสุข ส่วนเด็กก็คงน่าจะใช้เวลาปรับตัวนิดหน่อย เพราะพวกเขาไม่ค่อยอยากที่จะต้องจากเพื่อนๆของเขา มันเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยในการเกลี่ยกล่อมให้พวกเขามาอยู่ห่างจากเพื่อน ใครที่มีลูกแล้วคงน่าจะน่ารู้ดีว่ามันยากขนาดไหนในเรื่องนี้ แต่ฉันก็คิดว่าซักวันทุกคนจะชอบกับการที่ได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี้” Alex Gerrard กล่าวให้สัมภาษณ์

การเกิดใหม่ของ Ashley Young

หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมกับทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ใน Season นี้ทำให้ Ashley Young นักเตะในแดนหลังของทีมกำลังจะได้สัญญาฉบับใหม่กับทีมเป็นของขวัญ เพราะช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือที่ว่าอดีตเจ้านายใหญ่ของทีม David Moyes ที่ตอนนี้ไปคุมทีม Real Sociedad ทีมใน La Liga League ของประเทศสเปนกำลังต้องการที่จะได้ตัวนักเตะรายนี้ไปโชว์ทักษะในแดนกระทิงดุ
สื่อเมืองแมนเชสเตอร์รายงานข่าว ความคืบหน้าเรื่องอนาคตของ Ashley Young ที่ปัจจุบันเขามีสัญญาเหลือกับยอดทีมดังในอังกฤษถึงปี ค.ศ.๒๐๑๖ และกำลังจะได้รับสัญญาฉบับใหม่จากทีมในการขยายสัญญาของเขาออกไปอีก เพราะยังอยู่ในแผนการทำทีมของ Louis Van Gaal ผจก.ทีมคนปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลง ผจก.ทีม แต่ว่าเขาก็ยังสามารถสร้างความประทับใจให้กับเจ้านายใหม่ได้ จนทำให้ปัจจุบันเขากลายเป็นตัวหลักของทีมไปแล้ว ทำให้กองหลังวัย ๒๙ ปี เตรียมที่จะเปิดการเจรจากับ ผจก.ทีมชาว Dutch ในการคุยรายละเอียดต่างๆของสัญญา
Ashley Young ตกลงใจมาอยู่กับทีม Manchester United ตั้งแต่ปี ค.ศ.๒๐๑๑ ตั้งแต่สมัยยอด ผจก.ทีมอย่างท่านเซอร์ แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานได้โดดเด่น และยังโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่ผ่านๆมาทำให้เขาเกือบจะหมดอนาคตกับทีมไปแล้ว แต่หลังจากที่เขาได้โอกาสกลับมาเล่นในตำแหน่งใหม่อย่างกองหลังฝั่งขวาทำให้เจ้าตัวสามารถเรียกฟอร์มอันสุดยอดออกมาได้ใน Season นี้และทำให้ ผจก.ทีม Louis Van Gaal พึงพอใจในนักเตะรายนี้อย่างมาก

อนาคตของ Hazard

ขอหาซื้อปากกาก่อน นี้คือความมั่นใจที่ Jose Mourinho ผจก.ทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea นี้คือการแสดงออกถึงความมั่นใจต่อหน้าผู้สื่อข่าวที่เขาถูกถามถึงเรื่องความคืบหน้าในการที่จะรั้งตัวปีกตัวจี๊ดของทีม Eden Hazard นักเตะวัย ๒๔ ปีที่กำลังจะได้รับสัญญาฉบับใหม่ในถิ่น Stamford Bridge หลังจากที่เจ้าตัวโชว์ทักษะ ฝีเท้าได้อย่างน่าประทับใจจนทำให้มีหลายสโมสรจับตาดูถึงอนาคตของนักเตะรายนี้
สื่อจากเมืองลอนดอนบนเกาะอังกฤษ ได้ยิงคำถาม ถาม Jose Mourinho เกี่ยวกับอนาคตของปีกตัวสำคัญที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ช่วงต้น Season ที่มีข่าวว่าตอนนี้ทางทีมยักษ์ใหญ่ภายใต้การกำกับดูแลของ The Special One ได้ทำการยื่นสัญญาระยะยาวฉบับใหม่ให้กับนักเตะไปพิจารณาแล้ว แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญากันเกิดขึ้น ทำให้หลายฝ่ายคิดว่านักเตะอาจจะอยากที่จะย้ายออกจากทีม Chelsea
“รออีกนิดนะ ผมกำลังหาซื้อปากกาด้ามที่สวยๆเขียนลื่นๆให้กับเขาอยู่ ผมต้องการเวลาไปเดินหาซื้อปากกาสักด้าม ถ้าได้ปากกามาแล้วก็คงจะเหลือเวลาอีกไม่นานที่ทุกคนคงจะได้รับรู้ว่าเขาได้ขยายสัญญากับทีมของเราออกไปแบบเป็นทางการ ซึ่งทุกอย่างคงจะไม่มีอะไรติดขัด” Jose Mourinho ผจก.ทีม Chelsea กล่าว
ปีกวัย ๒๔ ปีรายนี้ใช้เวลาพัฒนาทักษะฝีเท้าขึ้นมาอย่างมากในช่วงระยะเวลาสองปีที่อยู่ที่นี้ จนทำให้เขาตอนนี้กลายเป็นนักเตะที่น่าจับตามองอย่างมากของยุโรป เรียกได้ว่ากำลังก้าวไปเป็นแข้งระดับโลกแล้วก็ว่าได้

Saidy Janko โชว์

อยู่กับทีมก็ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนามในเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ก็ต้องปล่อยออกไปหาประสบการณ์ในการลงสนามกับทีมอื่นที่น่าจะมีโอกาสสร้างโอกาสให้กับตัวนักเตะได้โชว์ศักยภาพที่มีของตนเอง ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ ผจก.ทีมหลายๆคนคิด นั่นก็คงจะรวมถึง Louis Van Gaal ที่น่าจะมองเห็นอนาคตของนักเตะวัย ๑๙ Saidy Janko ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังทางด้านขวา ก็เลยจัดการปล่อยให้ทีม Bolton Wanderers ยืมตัวมาใช้งานเพื่อโอกาสและการบ่มเพาะฝีเท้าไปก่อน ซึ่งล่าสุดก็ได้โอกาสลงเล่นให้ในเกมที่ Bolton ต้องเจอกับ Fulham และสามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาวาดลวดลายในสนามได้อย่างน่าทึ่ง โดยมีชื่อเป็นทั้งผู้ทำประตู และผู้จ่ายให้กับเพื่อนร่วมทีมยิงได้อีกด้วย จนทำให้ Neil Lennon ผจก.ทีมของ Bolton Wanderers ออกมากล่าวชื่นชมในผลงานของนักเตะอนาคตไกลรายนี้
รายงานข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากประเทศอังกฤษ Neil Lennon ผจก.ทีม Bolton รู้สึกพอใจในผลงานของนักเตะสัญญาเช่าที่นำมาจากทีม “Red Devil” แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่าง Saidy Janko ที่ทั้งยิงและจ่ายให้เพื่อนในเกมกับ Fulham ที่ทีมของเขาเป็นฝ่ายต้อนไป ๓-๑ และเป็นการเปิดตัวนัดแรกในสีเสื้อของทีม Bolton ที่ทำให้แฟนๆของทีมติดตราตรึงใจในฝีเท้าของนักเตะรายนี้อย่างแน่นอน
“เขาสามารถปรับตัวลงเล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถจ่ายให้นักเตะคนอื่นทำประตูให้กับทีมได้ด้วย ลูกยิงของเขาก็สวยมากๆ ตอนแรกที่เขาลงสนามในเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเราอาจะเห็นว่าเขายังดูติดขัดอยู่นิดหน่อย แต่หลังจากที่เริ่มจะผ่อนคลายลงเขาก็โชว์ทักษะต่างๆที่มีออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม การที่ได้ลงสนามเป็นครั้งแรกกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และทำผลงานได้ดีแบบนี้เป็นสิ่งที่สุดยอดมาก ผมมั่นใจว่าเขาจะพัฒนาตัวเองไปได้อีกอย่างไม่ต้องสงสัย” Neil Lennon กล่าว

Man City สน Diego Simeone

ทีมมหาเศรษฐีของวงการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอย่าง Manchester City ที่มีการลงทุนในการนำเข้านักเตะมาร่วมทัพและจ่ายค่าเหนื่อยกันแบบจุใจ และเต็มที่ ย่อมเป็นธรรมดาที่จะคาดหวังผลที่จะออกมาไว้ในระดับที่สูงอย่างแน่นอน หากปีนี้ทัพ “เรือใบสีฟ้า” ของ Manuel Pellegrini ผจก.ทีมคนเก่งต้องพลาดท่าเสียแชมป์ และไม่มีรางวัลปลอบใจใดๆก็น่าจะโดนปลดออกจากการคุมทัพอย่างแน่นอน อย่าคิดว่าจะนั่งกินบุญเก่าที่ทำทีมเป็นแชมป์ลีกไว้เมื่อ่ปีที่แล้วได้นะครับกับทีมที่ต้องการความสำเร็จมากมายแบบนี้
ล่าสุดก็มีข่าวปูดออกมาให้เก้าอี้ที่ ผจก.ทีมชาวชิลีที่นั่งอยู่ ถึงกับรู้สึกสั่นคลอนขึ้นมาในทันที เมื่อมีสายรายงานว่า ผู้บริหารทีม Manchester City กำลังให้ความสนใจในการที่จะดึง Diego Simeone ผจก.ทีม “ตราหมี” Atletico Madrid ที่พึงนำทัพพาลูกทีมอัดยักษ์ใหญ่ Real Madrid ไปเละเทะเมื่อวันก่อน มารับงานคุมทัพ “เรือใบสีฟ้า” แทนที่ตัวเขาในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ช่วงนี้ทำผลงานได้น่าผิดหวังและปล่อยคะแนนสำคัญในการรักษาแชมป์หลุดมือไป
ตอนนี้ ผจก.ทีมคนปัจจุบัน เมื่อได้รับทราบข่าวสารนี้คงรู้สึกกดดันข้นมาอย่างหนักแน่นอน เพราะทีมของเจ้าตัวในตอนนี้เหลือแชมป์ให้ลุ้นอยู่เพียงแค่สองรายการ นั้นก็คือการรักษาแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเอาไว้ให้ได้ ซึ่งก็ดูแล้วว่าทีมที่ขวางทางเขาอยู่อย่าง Chelsea ที่มี The Special One คุมทัพอยู่คงน่าจะมีโอกาสพลาดน้อยและคงจะเป็นงานยากซะหน่อย กับอีกหนึ่งรายการที่ยังมีลุ้นอย่างถ้วย UEFA Champion Leauge ที่ยังสามารถเกิดอะไรขึ้นก็ได้กับลูกกลมๆ มันก็คงจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก็คงต้องแล้วแต่ฝีมือ + กับโชคชะตาด้วยอีกนิดถ้าหากเขาสามารถทำทีมคว้าแชมป์รายการนี้ได้ก็น่าจะมีสิทธิ์ได้อยู่ต่อ แต่ถ้าหากปีนี้พลาดหวังหมดทุกรายการ ก็คงต้องเตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าออกจากถิ่น City of Manchester Stadium ไปได้เลย

Brendan Rodgers ต้องสนับสนุนนักเตะเยาวชน

ช่วงนี้ได้รับเสียงสนับสนุนกันเต็มทีสำหรับ Harry Kane นักเตะกองหน้าของทีม “ไก่เดือยทอง” Tottenham Hotspur ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด และยังถูกนำไปเปรียบเทียบกับอดีตกองหน้าในตำนานของทีมชาติอังกฤษอย่าง Gary Lineker และ Alan Shearer ว่านักเตะวัย ๒๑ ปีรายนี้ช่างครบเครื่อง ในเรื่องลูกกลางอากาศและมีการหาตำแหน่งในการเข้าทำได้ดี โดยล่าสุดผู้ที่ออกปากสนับสนุนก็คือ Brendan Rodgers ผจก.ทีม Liverpool
รายงานข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากเมือง Liverpool ระบุถึงการให้สัมภาษณ์ของ Brendan Rodgers ที่ออกมาเอ่ยปากยกย่อง Harry Kane และ Jordon Ibe ว่าเป็นนักเตะที่เป็นตัวอย่างที่ดีต่อนักเตะในระดับเยาวชน และทั้งคู่กำลังจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของวงการฟุตบอล England และนักเตะทั้งคู่กำลังที่จะได้รับคัดเลือกให้ติดทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคตแน่นอน
Brendan Rodgers ผจก. Liverpool ทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กล่าว “ใครจะหาว่าผมเชื่อมั่นกับนักเตะที่อายุน้อยเหล่านี้มากเกินไป เราก็คงจะได้เห็นในสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้กันไปแล้ว เราไม่มีทางรู้เลยว่าพวกเขาทำอะไรได้นอกจากการให้โอกาสเขาได้พิสูจน์ เราต้องพัฒนาและช่วยกันทำให้สิ่งที่เรามีอยู่มีทักษะ และฝีเท้าที่สามารถสู้กับนักเตะต่างชาติให้ได้ การทำให้นักเตะเยาวชนเหล่านั้นพร้อมที่จะเจอกับเกมระดับโลกนั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก การที่นักเตะดาวรุ่งในลีกสูงสุดของประเทศเป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษ เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทีมชาติในอนาคต เราควรหันมาใส่ใจและสนับสนุนสิ่งเหล่านั้นในทันที”