ขอยืม Adebayor

ครั้งหนึ่งอดีตนักเตะกองหน้าของทีม “The Gunners” อาร์เซนอล ยอดทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อย่าง Emmanuel Adebayor ที่ออกโรงมาโทษผู้เป็นแม่ และคนในครอบครัวที่เป็นสาเหตุให้เจ้าตัวมีฟอร์มการเล่นที่ยอดแย่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำไสยศาสตร์ เล่นของเสกสากกะเบื่อเข้าเท้าของกองหน้าตัวอันตราย จนเจ้าตัวออกมาไล่ตะเพิดทุกคนให้ออกจากบ้านของเขา แต่ก็ยังไม่สามารถไร่สกากะเบื่อ ความฝืดที่ฝังรากลึกอยู่ในส้นเท้าของตัวเองออกไปได้ จนตอนนี้เจ้าตัวน่าจะหมดอนาคตและสวม Converse กับน้อง “ไก่เดื่อยทอง” Tottenham Hotspur แน่แล้ว
มีรายงานข่าวจากลอนดอนเรื่อง Paris Saint Germain ทีมดังจากฝรั่งเศสสนใจที่จะยืมกองหน้าของทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก Tottenham Hotspur ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสนามอย่าง Emmanuel Adebayor ดาวยิงชาว Togo เข้าไปเสริมทัพในช่วงก่อนตลาดปิด
ช่วงที่ผ่านมานักเตะดีกรีทีมชาติโตโกรายนี้ แทบจะหมดสิทธิ์ลงสนามในการช่วยทีมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่การเข้ามาคุมทัพของ Mauricio Pochettino เจ้านายคนปัจจุบันของทีม ที่ให้เขาอยู่บนม้านั่งสำรองและเป็นตัวเลือกท้ายๆ เนื่องจากต้องการที่ใช้นักเตะอย่าง Harry Kane และ Roberto Soldado มากกว่า โดยเฉพาะรายแรกที่โชว์ฟอร์มได้สุดติ่งจริงๆครับ ในยุคของ ผจก.ทีมชาวอาร์เจนตินา จึงทำให้เขาน่าจะย้ายออกแบบยืมตัวไปหาโอกาสในการลงเตะกับทีมดังจากฝรั่งเศสมากว่า และหากเจ้าตัวสามารถสร้างผลงานในลีก Frace Leauge ๑ ได้น่าประทับใจก็อาจจะเพิ่มโอกาสให้กับตัวเองในอนาคตก็ได้ อย่ามัวแต่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์มากนัก และก็ขยันพัฒนาฝีเท้าของตัวเองก็คงจะกลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง

Adnan Januzaj อยู่ในแผนการทำทีมระยะยาว

เรียกว่าเป็นนักเตะที่เป็นอนาคตของทีมคนหนึ่งสำหรับ Adnan Januzaj ปีกดาวรุ่งของทีม Manchester United ที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ลงสนามมากนักในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก หลังการเข้ามาของ Ángel Di María นักเตะจากอาร์เจนตินา ที่เข้ามาเสริมทัพในช่วงต้น Season ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมา จึงทำให้มีข่าวที่เขาจะย้ายออกจากทีมมาเป็นระยะ ทั้งนี้ก้มีทีมที่ให้ความสนใจในตัวนักเตะวัย ๑๙ ปีรายนี้หลายทีม หนึ่งในทีมที่อยากได้นักเตะรายนี้เอามากๆก็คือทีม Paris Saint Germain ยอดทีมดังจาก France Leauge ๑ ที่ต้องการดึงเขาไปร่วมเล่น
รายงานข่าวจากเมืองแมนเชสเตอร์ เกี่ยวกับอนาคตของ Adnan Januzaj นักเตะดาวรุ่งภายในทัพ “ Red Devil” ล่าสุด โดยทางด้าน Agent ของนักเตะได้ออกมาปฏิเสธข่าวการย้อยออกของนักเตะรายนี้ที่มีมาอย่างต่อเนื่องแล้ว และได้เปิดเผยว่าเขายังอยู่ในแผนการทำทีมของ ผจก.ทีม Louis Van Gaal ในอนาคตอย่างแน่นอน
“ทางทีม Paris Saint Germain ได้ทำการติดต่อเข้ามาถามถึงเรื่องของเขา และแสดงความต้องการที่จะดึงตัวเขาไปร่วมทีมในช่วงก่อนตลาดนักเตะจะปิดจริง และได้ทำเรื่องขอข้อมูลนักเตะดาวรุ่งจากทีม Manchester United ก็เลยทำให้เกิดการพูดคุยกันระหว่าสโมสรและนักเตะ จนทำให้ ผจก.ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกต้องออกมาประกาศว่า นักเตะรายนี้ไม่ได้มีไว้ขายหรือให้ทีมใดยืม และยังอยู่ในแผนของเขาแบบระยะยาว และตัวเขาก็ได้ให้ความสำคัญกับ Adnan Januzaj อย่างมาก” Dirk de Vriese เอเยนต์ของนักเตะกล่าว

ข่าวกวนใจทัพ “เรือใบสีฟ้า”

อนาคตไม่แน่นอน สำหรับกองกลางตัวเก่ง Yaya Touré ของทัพ “เรือใบสีฟ้า” ที่มีข่าวออกมาตลอดในช่วงนี้ว่าหลังจบ Season นี้เจ้าตัวอาจไม่ได้อยู่กับทีมต่อและเจ้าตัวก็ยังออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเรื่องที่อนาคตไม่แน่นอนทำให้เหล่าแฟนถึงกับหายใจไม่ทัน
รายงานข่าวจาก United Arab Emirates ที่เมือง Abu Dhabi ซึ่งเป็นสถานที่เก็บตัวของทีมชาติ Côte d’Ivoire ในการเตรียมลุยศึก African Nations Cup 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศ Guinea ว่ากองกลางตัวเก่งของทีมชาติ Côte d’Ivoire ออกมาเปิดปากให้ข่าวของตัวเองระหว่างการเก็บตัว เรื่องอนาคตของตัวเขากับทีมต้นสังกัด Manchester United ว่ายังไม่มีความแน่นอนเกิดขึ้น โดยเจ้าตัวรู้แค่ว่าตอนนี้เขายังเป็นนักเตะของทัพ “เรือใบสีฟ้า” อยู่
นักข่าว CNN ถาม : ใน Season ต่อไปคุณจะยังอยู่กับ Manchester United ต่อไปหรือเปล่า ?
“ช่างเป็นคำถามที่ทำให้รู้สึกยิ่งใหญ่มาก แต่นั่นก็เป็นคำถามง่ายๆนะ ผมก็จะขอตอบแบบง่ายๆสบายๆว่า อนาคตคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้น” Yaya Touré กองกลางทีมชาติ Côte d’Ivoire ตอบข้อซักถาม
นักข่าว CNN ถาม : คุณยังไม่แน่ใจในอนาคตของคุณใน Season ต่อไปหรือ ?
“ผมยังไม่สามารถตอบหรือระบุอะไรออกไปให้ชัดเจนได้ในตอนนี้ในเรื่องของอนาคต ผมรู้แค่ว่าตอนนี้ผมต้องพยายามเล่นให้ดีและมรสมาธิกับการที่จะต้องลงทำศึก African Nations Cup และหลังจากนั้นผมต้องรีบกลับไปช่วยทีม Manchester City ป้องกันแชมป์ Premier League” Yaya Touré ตอบ Etihad Stadium
เขาเคยตกเป็นข่าวว่าจะย้ายออกถิ่น Etihad Stadium มาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากทีมลืมวันเกิดของเขา