Pep Guadiola นั้นกำลังให้ความสนใจที่จะดึง Jonathan Grant Evans ปราการหลังเด็กเก่าทีม “ปีศาจแดง”

ทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City กำลังตกเป็นข่าวอีกครั้ง เรื่องการเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้ เมื่อเจ้านายใหญ่ชาวสเปน Pep Guadiola นั้นกำลังให้ความสนใจที่จะดึง Jonathan Grant Evans ปราการหลังเด็กเก่าทีม “ปีศาจแดง” ที่ตอนนี้เล่นให้กับทีม West Bromwich Albion โดยทางด้านทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์พร้อมจะจ่ายอีก 30 ล้าน(GBP)

ยังคงเสริมทีมไม่เลิก ตั้งแต่ตลาดซื้อขายนักเตะเปิด เจ้านายใหญ่ชาวสเปนก็มีการเปลี่ยนแปลงนักเตะมากมายครั้งใหญ่ และเขาก็ใช้เงินกองกคลังของสโมสรไปอย่างบ้าคลั่งถึง 220 ล้าน(GBP) ซึ่งหลายคนมองว่าเขาน่าจะพอใจกับการเสริมทัพแล้ว แต่เรื่องทั้งหมดไม่เป็นไปอย่างที่คิดเมื่อเขายังคงต้องการล่านักเตะมาเสริมทีมอีก โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วันก็พึ่งตกเป็นข่าวว่าจะล่าตัว Messi มาเข้าร่วมทีมด้วยจำนวนเงินมหาศาล

ยังต้องใช้เงินอีกเท่าไหร่ Pep Guadiola ถึงจะพอใจ ถึงจะหยุดและทำทีมให้เป็นแชมป์ลีก

มันคงไม่ง่ายที่จะทำให้ทีมอย่าง Manchester City ที่ใช้เงินไปมากมายมหาศาลกับการลงทุนซื้อนักเตะมาเข้าร่วมทีม จะไม่มีข่าวการเสริมทีมอีก ในเมื่อตลาดนักเตะยังคงเปิดทำการอยู่ ล่าสุดทีมอัครมหาเศรษฐีก็ตกเป็นข่าวอีกครั้ง ว่ากำลังจ้องมองหาปรากการหลังเข้ามาเสริมแกร่งอีกหนึ่ง และทางเลือกที่เจ้านายใหญ่ชาวสเปนมองเอาไว้ก็คือ Jonathan Grant Evans อดีตเด็กเก่าทีมอริร่วมเมือง

ซึ่งมีข่าวว่าทางด้านทีมดังเสนอเงินให้ทีม West Bromwich Albion ต้นสังกัดในปัจจุบันของเขาไปแล้ว 2 ครั้งแต่โดนปฏิเสธกลับมา มีการคาดการณ์กันว่าถ้าหากต้องการเดินหน้าคว้าตัวกองหลังรายนี้ต่อไป คงจะต้องใช้เงินจำนวนไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน(GBP)

“โคลารอฟ” กลับแดนมักกะโรนี

เป็นอันเรียบร้อยชัดเจนแล้วสำหรับอนาคตของ อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ นักเตะปรากการหลังวัย 31 ปี ชาว Serbia เมื่อเขาตัดสินใจตกลงรับเงื่อนไขสัญญาจากทีม “หมาป่าแห่งกรุ่งโรม” Roma เมื่อทางด้านทีม Manchester City ตกลงขายเขาในราคา 4.5 ล้าน(GBP) ซึ่งเขาจะต้องอยู่กับทีมไปจนถึงปี ค.ศ.2020

รายงานข่าวความคืบหน้าอนาคต อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ นักเตะปรากการหลังชาว Serbia ที่ทีม “หมาป่าแห่งกรุงโรม” Roma ตกลงจ่าย 4.5 ล้าน(GBP) ให้กับทางด้านทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City ทีมดังจากเกาะอังกฤษ หลังจากที่เขากลายเป็นนักเตะส่วนเกินของ Pep Guadiola ที่ต้องการโละทิ้งนักเตะออกจำนวนมากในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้ และนักเตะรายดังกล่าวก็เหลือสัญญากับทีมอีกแค่ 12 เดือนเพียงเท่านั้นทำให้เจ้านายใหญ่ชาวสเปนต้องรีบปล่อยก่อนที่นะเตะจะได้รับสิทธิ์ย้ายทีมแบบฟรีเอเย่นต์นั่นเอง ซึ่งเมื่อทางด้านทีมดังจากอิตาลีมีข้อเสนิเข้ามาให้ก็ทำให้ทางด้านเจ้านายใหญ่ของทัพ “เรือใบสีฟ้า” รีบตัดสินใจโดยทันที และนักเตะเองก้ดูจะมีความสุขที่ได้ย้ายกลับไปยังลีกแดนมักกะโรนีอีกครั้ง

อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ กล่าวให้สัมภาษณ์ “มีความสุขมากที่ได้กลับมาอยู่ที่นี้ และแน่นอนว่าผมจะทำทุกอย่างเต็มที่เหมือนเช่นที่ผ่านมา การที่ผมย้ายมายังสโมสรแห่งนี้ก็เพื่อเผ้าหมายเดียวนั่นก็คือการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศนี้ และผมก็เชื่อมั่นว่าด้วยนักเตะที่มี รวมถึง ผจก.ทีมจะทำให้ทีมของเราประสพความสำเร็จในอนาคตแน่นอน”

Chelsea คว้า Tiemoue Bakayoko ได้แล้วในราคา 35 ล้าน(GBP)

ทีมแชมป์ Premier League ทีมล่าสุด “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea เตรียมที่จะประกาศข่าวอย่างเป็นทางการเรื่องการคว้าตัว Tiemoue Bakayoko กองกลางของทีม Monaco ทีมแชมป์ลีกเอิงล่าสุด ที่สามารถเจรจาลุล่วงแล้ว ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าทีมแชมป์จากอังกฤษจะมีการแถลงข่าวเรื่องกังล่าวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

นักข่าวรายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea ที่แชมป์ Premier League ใน Season ล่าสุด ที่สามารถบรรลุข้อตกลงกับทีม Monaco ทีมแชมป์ทีมล่าสุดของลีกฝรั่งเศสอย่าง Monaco ในเรื่องของ Tiemoue Bakayoko นักเตะกองกลางอายุ 22 ปี ชาวฝรั่งเศส ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องรายละเอียดต่างๆ แต่ข่าววงในยืนยันชัดแล้วว่าทีมจากลอนดอนสามารถคว้าตัวกองกลางรายดังกล่าวมาเสริมแกร่งเรียบร้อย และเขาน่าจะเป็นหนึ่งในนักเตะแกนหลักของทีมในอนาคต ซึ่งเขาจะบินจากฝรั่งเศสมายังอังกฤษที่ลอนดอนในช่วงอาทิตย์นี้เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายจากแพทย์ประจำสโมสร จากแหล่งข่าววงในมีการเปิดเผยว่าทั้งสองทีมสามารถตกลงค่าตัวนักเตะกันได้ที่ 35 ล้าน(GBP) ซึ่งเมื่อนักเตะเดินทางมาถึงทางด้านเจ้านายใหญ่ชาวอิตาลีอย่าง Antonio Conte จะรอต้อนรับนักเตะด้วยตัวเอง และคอยฟังผลการตรวจสอบร่างกายของนักเตะโดยละเอียดด้วยตนเอง

ที่ผ่านมาใน Season ก่อน Tiemoue Bakayoko กองกลางรายดังกล่าวประสบความสำเร็จกับทีมต้นสังกัดในฝรั่งเศสอย่างมาก เขาเป็นนักเตะแกนหลักของทีม ช่วยให้ทีมสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศมาได้ และยังเป็นนักเตะที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก ว่าจะกลายเป็นนักเตะที่จะก้าวมาเป็นตัวจริงในทีมชาติฝรั่งเศสในอนาคต

Kasper Schmeichel ค่าตัว 50 ล้าน(GBP) จะจ่าย..?

ทีม Manchester United ตกเป็นข่าวว่าต้องการที่จะคว้าตัว Kasper Schmeichel นายทวารคนเก่งของทีม “จิ้งจอกสยาม” Leicester City แต่มีข่าวล่าสุดว่าหากทางด้านทีมดังเมืองผู้ดีต้องการจะคว้านายทวารรายดังกล่าวจริงคงจะต้องพร้อมทุ่มเงินจำนวนมหาศาลด้วยเช่นกัน ซึ่งแว่วมาว่างานนี้อาจะกลายเป็นค่าตัวนายทวารที่แพงที่สุดของวงการเลยก็เป็นไปได้

คงมีความพยายามเสริมทัพกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับหลายสโมสรในยุโรป ซึ่งทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีกอย่างทีม Manchester United นั้นก็มีความพยายามเสริมความแข็งแกร่งในช่วง Summer นี้เช่นกันและหนึ่งในตำแหน่งที่ทางด้าน Jose Mourinho เจ้านายใหญ่ต้องการเสริมทัพมากที่สุดก็คือนายทวารของทีม เพราะมีแนวโน้มสูงที่ทางด้านทีมดังของอังกฤษจะต้องสูญเสียนายทวารตัวเก่งอย่าง David De Gea ให้กลับไปเล่นในถิ่นเกิดกับทีมดังจาแดนกระทิงดุ “ราชันชุดขาว” Real Madrid ซึ่งตอนนี้มีความพยายามที่จะเจรจากันหลากลหายรูปแบบเพื่อให้ทั้งสองทีมนั้นบรรลุเป้าหมายในการเสริมทัพใน season นี้ ซึ่งทางด้านเจ้านายใหญ่ชาว Portugal นั้นมีความคิดว่า Kasper Schmeichel นั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการมาทำงานแทน David De Gea หากข้อตกลงของทั้งสองทีมดังนั้นลุล่วงไปได้ ซึ่งนายทวารวัย 30 ปีที่ผ่านมาก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมต้นสังกัด แต่ตอนนี้ยังคงติดอยู่เรื่องเดียวก็คือเมื่อทางด้านอดีตทีมแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์นั้นได้ตั้งค่าฉีกสัญญาของนายทวารายนี้เอาไว้ที่ 50 ล้าน(GBP) ซึ่งเป็นเงินจำนวนมหาศาลสำหรับตำแหน่งนายทวาร ซึ่งหากดังกล่าวสำเร็จ Kasper Schmeichel ก็จะเป็นนายทวารที่มีค่าตัวแพงที่สุดของโลก

Arsenal พร้อมจ่าย 165 ล้าน(GBP) เพื่อนักเตะ 4 ราย

สงสัยว่าคงจะต้องทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลซะแล้วในช่วง Summer นี้หลังจากที่ Season ที่ผ่านมาสถานการณ์ของเจ้านายใหญ่ชาวฝรั่งเศส Arsene Wenger กับทัพ “ปืนใหญ่” Arsenal นั้นไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าที่เห็น นอกจากจะโดนทางด้านเหล่าสาวกของทีมกดดันแล้วยังโดนทางด้านนักเตะภายในทีมกดดันอีก ซึ่งก่อนหน้าก็มีข่าวลือเรื่องอนาคตของเขาที่ทำท่าว่าจะหมดลงกับทีมดังในลอนดอน

ข่าวความเคลื่อนไหวจากศึก Premier League ของประเทศอังกฤษล่าสุดมีข่าวว่าทางด้านทีมดังจากเมืองหลวงอย่าง “ปืนใหญ่” Arsenal เตรียมที่จะทุบกระปุกมาหมายมหาศาลในช่วง Summer เมื่อพร้อมที่จะทุ่มงบประมาณจำนวน 165 ล้าน(GBP) เพื่อให้กับทางด้านเจ้านายใหญ่ชาว France ไปลุยเลือกนักเตะมาเข้าร่วมทีม เพื่อเสริมแร่งสู้เป้าหมายใน Season หน้าที่ดูแล้วว่ามีการแข่งขันกันอย่างสูงในลีก ซึ่งการทุ่มงบจำนวนดังกล่าวก็เพื่อเล็งซื้อนักเตะจำนวน 4 ราย ตามที่ทางด้าน ผจก.ทีม 2 ทศวรรษต้องการ ซึ่งมีรายชื่อนักเตะดังนี้ Kylian Mbappe นักเตะฟอร์มเยี่ยมของทีม Monaco วัย 18 ปี ตำแหน่งกองหน้าที่มีอนาคตไกล โดยนักเตะรายดังกล่าวถูกตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ 87 ล้าน(GBP) รายต่อมาก็คือ Riyad Mahrez ปีกตัวเก่งของทีม “จิ้งจอกสยาม” ที่พึ่งออกสื่อเรื่องที่ต้องการจะย้ายทีม ซึ่งทางด้านเจ้านายใหญ่ชาวฝรั่งเศสก็อยากที่จะดึงนักเตะรายดังกล่าวมาสู่ทีมเช่นกันซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าสนนราคาของนักเตะรายนี้อยู่ที่ 45 ล้าน(GBP) คนต่อมาก็คือ Arda Turan กองกลางวัย 30 ปีทีมชาติตุรกีที่ปัจจุบันเล่นให้กับทางด้านทีมดังแดนกระทิงดุอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona และคนสุดท้ายก็คือ Alexandre Lacazette นักเตะผิวสีวัย 26 ปี ของทีม Lyon ดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งทังหมดมีค่าตัวรวมกันถึง 165 ล้าน(GBP)

Manchester United เตรียมเร่งปาดหน้าคว้า Virgil van Dijk

นอกจากจะเป็นคู่รักคู่แค้นกันในสนามมาอย่างยาวนานแล้ว ตอนนี้สโมสร Manchester United และ Liverpool ก็เปิดศึกกันนอกสนามกันอีกคำรพ เมื่อทางด้านทีม “ปีศาจแดง” ต้องการที่จะคว้านักเตะปรากการหลัง Virgil van Dijk ของสโมสร Southampton มาร่วมทีม และยังต้องการปาดหน้าทีมคู่รักคู่แค้นในการคว้านักเตะรายนี้

รายงานข่าวล่าสุดศึกนอกสนามของสโมสร “ปีศาจแดง” Manchester United กับสโมสร “หงส์แดง” Liverpool เมื่อทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์ต้องการที่จะปาดหน้าคว้า Virgil van Dijk หนึ่งในนักเตะ 3 ตัวหลักที่ทางด้าน Jurgen Klopp ผจก.ทีมชาวเยอรมันต้องการตัวมากที่สุดในช่วง Summer นี้ ซึ่งตรงกับทางด้าน Jose Mourinho ที่ต้องการปราการหลังจอมแกร่งรายนี้เหมือนกัน ล่าสุดมีข่าวว่าทางด้านเจ้านายใหญ่ชาว Portugal นั้นได้แจ้งผู้บริหารสโมสร Manchester United ให้เร่งดำเนินการคว้าปรากการหลังรายดังกล่าวแล้ว ซึ่งมีสิทธิ์เป็นอย่างมากว่าทางด้านทีมดังเมืองแมนเชสเตอร์นั้นจะเกทับค่าตัวเพื่อเร่งปิดดิล เนื่องจากใน Summer นี้ทางด้านทีมดังเมือแมนเชสเตอร์พร้อมทุ่มงบ 300 ล้าน(GBP) เพื่อดึงนักเตะตามที่ ผจก.ทีมชาว Portugal ต้องการ ซึ่งเมื่อข่าวลือเรื่องนี้ออกไปก็จะทำให้ทางด้านทีมคู่แข่งในลีกนั้นสามารถคว้าตัวปรากการหลังรายนี้ได้อยากยิ่งขึ้น เพราะทางด้านทีมต้นสังกัดของนักเตะคงต้องการที่จะดูว่าใครที่ให้มากกว่ากัน เพราะตัวนักเตะก็ออกมาเปิดปากแล้วก่อนหน้านี้ว่าสนใจที่จะย้ายออกจากทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะครั้งนี้ ซึ่งทางด้านทีม “นักบุญ” ก็คงยินดีที่จะขายรากการหลังรายดังกล่าวเนื่องจากซื้อนักเตะรายนี้มาด้วยเงินเพียง 13 ล้าน(GBP) เรียกว่าเข้า win กันทุกฝ่ายทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และนักเตะเอง

สถิติทาบ Alex Ferguson

รายงานหลังเกมเมืองแมนเชสเตอร์ ลูกทีมของ Jose Mourinho ประกาศความยิ่งใหญ่ได้สำเร็จจากการเสมอกับทีมเจ้าบ้าน “เรือใบสีฟ้า” Manchester City จากผลงานการไม่พ่ายให้กับทีมใดเลยทั้งหมด 24 เกมติดต่อกัน ซึ่งเป็นการทำสถิติเท่ากับอดีตเจ้านายใหญ่ในตำนานอย่างท่าน Sir Alex Ferguson

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ในยุคของ Jose Mourinho พึ่งจะทำสถิติที่น่าประทับใจอย่างมาก ในเกมลีกนัดที่ผ่านมาในการเจอกับทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City อริร่วมเมือง ซึ่งเกมล่าสุดทางด้านลูกทีมของ Jose Mourinho สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เสียเปรียบได้ ด้วยการเสมอได้สำเร็จ ซึ่งการเสมอในเกมล่าสุดทำให้ทางด้านทีม “ปีศาจแดง” สามารถทำผลงานไม่พ่ายให้กับทีมใดได้มากถึง 24 เกมติด เท่ากับเมื่อครั้งที่ป๋าเฟอร์กี้เคยทำเอาไว้ ซึ่งการไร้พ่ายแบ่งเป็น ชนะ 13 เกม และเสมอทั้งหมด 11 เกม แต่ว่ายุคของป๋าเป็นการชนะถึง 15 เกม ซึ่งตอนนี้ทางด้านลูกทีมของ ผจก.ทีมชาว Portugal มีโอกาสสร้างสถิติใหม่ต่อไปในการเปิดบ้านเจอกับทีม “หงส์ขาว” Swansea ในเกมต่อไป ซึ่งไม่รู้ว่าทางด้านเหล่าสาวกทีม “ปีศาจแดง” ที่จะเห็นสถิติแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆหรือไม่ในเกมที่เหลืออีก 5 เกมของทีมทั้งหมดใน season นี้ ซึ่งทางด้านสาวกของทีมคงไม่ต้องการผลเสมอเท่ากับชัยชนะเพื่อทำคะแนนให้ได้มากกว่านี้อย่างแน่นอนโดนเฉพาะเกมต่อไปที่เป็นโปรแกรมในบ้านของตนเอง เพราะเกมที่เหลือ ยังคงเป็นโปรแกรมที่หนักอึ่งของทีมเมื่อต้องเจอกับทีมใหญ่อีก 2 ทีมอย่าง Arsenal และ Tottenham Hotspur

ห้องเสื้อสะสมของ Lionel Messi

Lionel Messi นักเตะสตาร์ดังเบอร์ 2 ของโลกออกมาโชว์เสื้อฟุตบอลของสตาร์ดังรอบโลกที่เคยแรกเสื้อกับเขาและเขาก็ได้เอามาเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าในห้องโชว์เสื้อฟุตบอลของ Messi นั้นไม่มีเสื้อของสตาร์ดังแห่งยุคคู่แข่งของเขาอีกรายอย่าง Cristiano Ronaldo

รายงานข่าวจาก ตปท. สร้างความฮือฮาให้กับโลกฟุตบอลอีกครั้งเมื่อทางด้านซุปเปอร์สตาร์ดัง Lionel Messi ได้ทำการอัพเดทรูปลง IG ส่วนตัวของตนเอง โดยมีการโชว์ห้องเสื้อผ้าของเขาที่เก็บรวบรวมเสื้อผ้านักเตะดังหลายรายแห่งยุคเอาไว้กว่า 70 ตัว ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้อยากมาก จากภาพที่เขาได้ลงแสดงให้เห็นถึงเสื้อทีมฟุตบอลมากมายหลากหลายซึ่งก็มีทั้งเสื้อทีมฟุตบอลของตนเองตั้งแต่อดีตจนถึงยุคปัจจุบัน รวมถึงมีเอของทีมที่เคยปะทะกันตลอดระยะเวลาการค้าแข้งของเขา โดยเขามีเสื้อของนักเตะอย่าง Fabegras , Pigue , Louis Suarez , Toure , Larm , Henry , Nedved , Juan Fran , Zidane , Totti และนักเตะชื่อดังคนอื่นๆอีกมากมาย และที่แน่นอนขาดไม่ได้สำหรับ Idol ของเขาอย่าง Pablo Aimar อดีตนักเตะชื่อดังของ Argentina อีกอย่างที่น่าสนใจจากภาพก็คือการที่เขามีเสื้อนักเตะของทีมคู่อริอย่าง Real Madrid ด้วยแต่เขาก็ไม่มีเสื้อของ Cristiano Ronaldo คู่ปรับแห่งยุค ซึ่งก่อนหน้านีก็พึ่งมีข่าวว่าเขานั้นขอแลกเสื้อกับนักเตะทีมคู่อริตลอดการในการแข่งขันเกมล่าสุดที่บุกไปชนะทีม “ราชันชุดขาว” ได้ถึงถิ่น ซึ่งเจ้าตัวออกมาเปิดโต้ตอบทันทีว่าในชีวิตเคยขอแลกเสื้อกับนักเตะทีมคู่อริเพียงคนเดียวเท่านั้นก็คือ Zidane ผจก.ทีมคนปัจุบันเมื่อสมัยเจ้าตัวยังคงวัยละอ่อนอยู่

Diego Simone เชื่อ 3-0 ก็ยังกลับมาได้


Diego Simone ผจก.ทีม “ตราหมี” At Madrid ออกมาเปิดปากหลังเกมที่บุกไปพ่ายให้กับ Real Madrid คู่อริร่วมเมืองในเกม UEFA Champion League แบบหมดท่าด้วยสกอร์ 3-0 จากทีเด็ดของ Cristiano Ronaldo โดยเขากล่าวว่าทั้งตนเองและลูกทีมคงจะไม่ย่อมแพ้แน่นอน และจะกลับไปชนะในบ้านเพื่อรักษาเส้นทางในการลุ้นแชมป์เอาไว้ให้ได้ ซึ่งเขามีความเชื่อมั่นว่าในเกมยุโรปสามารถที่จะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ในเกมนัดที่ 2

รายงานข่าวความคืบหน้าล่าสุดในศึก UEFA Champion League เจ้านายใหญ่ Diego Simone ออกมาเปิดปากกระตุ้นนักเตะของตนเองหลังจากที่ต้องพลาดท่าพ่ายให้กับทีม “ราชันชุดขาว” Real Madrid ไป 3-0 ในเกมนัดแรกเมื่อคืนก่อน ทำให้เกมที่ 2 ที่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนนั้นต้องเจอกับงานยากลำบากอย่างแน่นอนและมีโอกาสน้อยมากที่จะสามารถรักษาเส้นทางการลุ้นแชมป์ให้ได้ภายใน 90 นาทีแรก เพราะอย่างน้อยลูกทีมของเขาต้องชนะด้วยสกอร์เดียวกันกับที่พ่ายมาในเกมแรกถึงจะสามารถพลิกสถานการณ์ให้กับมาอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ต่อไป

“การที่จะกลับมาจากการพ่ายในเกมแรก 3-0 มันเป็นเรื่อที่เป็นไปได้อย่างแน่นอน ทีมของเรายังมีทางเลือก ฟุตบอลเป็นเกมที่เหนือความขาดเดา และผมก็เชื่อว่าเรายังมีโอกาสในการกลับมาสู่เส้นทางการลุ้นแชมป์ มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็อย่างที่รู้ว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล มันมีความเป็นไปได้เสมอ เราคงต้องพยายามกันอย่างหนัก และผมเชื่อว่านักเตะของผมก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่จนหว่าเสียงนกหวีดจะจบลง” Diego Simone กล่าว

Wayne Rooney ยิงปิดท้ายส่งแมนยูตามหลัง 1 แต้ม

Wayne Rooney กลับคืนสู่สนามในรายชื่อตัวจริงของทีมอีกครั้งหลังจากที่ต้องพักรักษาตัวและยังไม่ได้รับโอกาสในการหวนคืนสนามแบบเต็มๆซักทีล่าสุดก็มีชื่อลงตั้งแต่ต้นเกมกับทีม Burnley และกองหน้ากับตันทีมก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังด้วยการซัดประตูย้ำชัยในเกมนี้

กลับคืนฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งสำหรับกองหน้ากับตันทีม “ปีศาจแดง” Manchester United อย่าง Wayne Rooney ที่สามารถช่วยทีมเอาชนะทีม Burnley ไปได้แบบสบายๆ 2-0 ทำให้ตอนนี้ที่ต้นสังกัดมีคะแนนตามหลัง 4 ทีมหัวตารางเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น แต่งานนี้ได้ 3 คะแนนมาด้วยการแลกกับการลาดเจ็บของกองกลางค่าตัวแพงอย่าง Paul Pogba ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างแข่งขัน ทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ออกไปเยือนทีมอันดับที่ 15 ที่ต้องพยายามทำคะแนนอย่างหนักเพื่อลุ้นหนีตกชั้น ในเกมนี้ทางด้านทีมเยือนจ้ะองขาดกองหน้าสตาร์ดังวัยเก๋าอย่าง Zlatan Ibrahimovic ที่บาดเจ็บปิดเทอมยาวจากการลงเล่นในเกมที่แล้วในการเจอกับทีมอันเดอเรชในศึก UEROPA Club ในช่วงท้ายของการแข่งทำให้เจ้านายใหญ่ชาว Portugal หมดสิทธิ์ใช้งานกองหน้ารายดังกล่าวในเกมที่เหลือของ season นี้ไปแล้ว ในเกมดังกล่าวทีมเยือนได้ประตูจาก Anthony Martial ในนาทีที่ 21 และได้จาก Wayne Rooney ในนาทีที่ 39 ทำให้ลูกทีมของ Jose Mourinho เก็บ 3 คะแนนได้อย่างไม่ยากเย็น และทำให้ตอนนี้ทีมมีลุ้นในการทำอันดับเพื่อไปเล่นในถ้วยยุโรปใบใหญ่ปีหน้า โดยตอนนี้มีแต้มตามหลังอันดับที่ 4 อยู่ 1 คะแนน